Cẩm nang trị nám :Bác sĩ tư vấn trị nám chuẩn y khoa

Tôi bắn laser trị nám được 3 lần rồi nhưng kết quả vẫn không hề khả quan, giờ thật sự dùng kem tôi cũng sợ, bắn laser cũng không tin tưởng nhiều. Có phải nám của tôi giờ đã hết cách trị? (Ngọc Chi – Nhân viên văn phòng tại HCM)

Dr Yumi :

Chào Ngọc Chi! Rất vui nhận được câu hỏi của bạn gửi về chuyên mục Hỏi – Đáp của YUMI. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Không biết rõ tình trạng nám da rõ hiện tại của bạn là như thế nào và bạn đã từng bắn laser ở đâu nhưng nếu bạn đã thực hiện 3 lần không mang lại hiệu quả thì có thể là do một trong hai nguyên nhân. Thứ nhất là bắn laser nhưng bạn không chú ý chống nắng kĩ và chăm sóc da theo lời khuyên BS nên da dễ bắt nắng khiến nám nặng hơn. Thứ 2 là địa chỉ bạn thực hiện bắn laser kém an toàn, gây tổn thương da, phác đồ không phù hợp hiệu quả không như mong đợi.

Điều trị nám da hiệu quả hoàn toàn có thể lên đến 80-90% nếu thực hiện đúng phương pháp, dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ da liễu. Chính vì thế, với tình trạng nám da của bạn, tốt nhất hãy đến trực tiếp YUMI BEAUTY INTERNATIONAL để Bác sĩ soi da, xem mức độ nặng nhẹ đến đâu để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Nếu tôi che chắn bằng quần áo chống nắng, kính và khẩu trang thì có nguy cơ bị nám không? Nếu như bị nám do nắng thì có dễ điều trị không? (Kim Anh – 30 tuổi – Quận Tân Bình, HCM)

Bác sĩ trả lời:

Chào Kim Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi – Đáp của YUMI, chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Che chắn bằng các vật dụng chống nắng như: quần áo chống nắng, khẩu trang, mũ, kính mát,… là một trong những những cách phòng ngừa nám da chứ không hoàn toàn ngăn ngừa 100% nám da. Vì tia UV hoàn toàn có thể xuyên qua được những vật dụng này, kể cả khi bạn ở trong nhà thì tia UV vẫn có thể xuyên qua cửa sổ, hay ngồi trong xe ô tô thì vẫn xuyên qua được kính.

Hơn thế nữa nám da ngoài do tác hại của tia UV còn đến nhiều nguyên nhân khác như thay đổi nội tiết tố, lạm dụng mỹ phẩm,…

Trường hợp bị nám do nắng nếu điều trị càng sớm thì hiệu quả sẽ rất cao 80-90%. Vì thế nếu nghi ngờ mình đang bị nám nắng thì hãy đến ngay YUMI BEAUTY INTERNATIONAL để Bác sĩ thăm khám và điều trị nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất có thể nhé.

Trả lời