Lịch sử phát triển công nghệ Laser trong việc tẩy lông bikini

Bạn có bao giờ tự hỏi việc tẩy lông của phụ nữ dành cho vùng kín có từ khi nào?Có lẽ ở Việt Nam thì mới đây,còn trên thế giới thì sao?Lịch sử của tẩy lông bikini bằng laser

Việc tẩy lông đã tiến triển đáng kể so với khi mới bắt đầu. Tẩy lông bằng laser là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả giảm lông kéo dài. Một tia laser tạo ra một chùm sóng ánh sáng tập trung cao được sử dụng để thâm nhập sâu vào các nang lông và da của bạn. Sắc tố trong da hấp thụ ánh sáng này và phá hủy lông. Phương pháp điều trị này dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, nhưng nó đã trở thành như thế nào?

Phương pháp triệt lông bikini đầu tiên

Tẩy lông bikini bằng laser là tiến bộ mới nhất của một phương pháp làm đẹp đã tiếp tục phát triển trong những năm qua khi công nghệ ngày càng phát triển. Người Ai Cập cổ đại loại bỏ lông không mong muốn bằng cách sử dụng các phiên bản ban đầu của sáp ong và sáp làm từ đường, nhíp làm từ vỏ sò và đá bọt. Trong thời đế chế La Mã, đàn ông và phụ nữ tìm đến dao cạo làm từ đá lửa để giúp loại bỏ lông thừa.

Năm 1760, một thợ cắt tóc người Pháp đã tạo ra chiếc dao cạo thẳng đầu tiên dành cho nam giới. Một số phụ nữ cũng đã sử dụng dao cạo này. Đó là vào những năm 1800, một bác sĩ đã phát minh ra loại kem tẩy lông đầu tiên. Thế kỷ này cũng cho ra đời chiếc dao cạo râu hiện đại đầu tiên dành cho nam giới. Mãi đến năm 1915, Gillette® mới tạo ra chiếc dao cạo đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ. Những thập kỷ sau đó đã khai sinh ra dao cạo điện, dải sáp và điện phân.

Những năm 1960 người ta vẫn sử dung dao cạo râu để cạo

Theodor H. Maiman đã phát triển phương pháp tẩy lông bằng laser đầu tiên vào những năm 1960. Phương pháp tẩy lông bằng laser của Maiman chỉ có thể giảm thiểu sự phát triển của lông đồng thời gây tổn thương và bỏng nặng. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt một loại laser mới, laser nD: YAG, để tẩy lông vào năm 1964. Laser nD: YAG làm giảm lông nhưng vẫn không mang lại kết quả vĩnh viễn.

Những năm 1970 laser đã bắt đầu xuất hiện mang lại bước đột phá vô cùng quan trọng trong lịch sử làm đẹp

Nỗ lực tiếp theo trong việc tẩy lông bằng laser là vào những năm 1970 khi laser alexandrite được phát minh. Bức xạ bị ép xuyên qua một tinh thể alexandrite, làm giảm sự phát triển của tóc. Mặc dù phương pháp này an toàn hơn so với các phương pháp laser trước đó, nhưng nó vẫn không đủ nhiệt để ngăn chặn sự phát triển của lông vĩnh viễn. Những năm 1990Nhiều năm sau, Tiến sĩ Richard Rox Anderson làm việc tại Trường Y Harvard khi thành viên mới trong nhóm của ông, Tiến sĩ Melanie Grossman, đề nghị họ điều tra phương pháp tẩy lông bằng laser. Cặp đôi này bắt đầu thử nghiệm trên những con chó có lông, và vào năm 1994, họ đã phát hành bài báo đầu tiên về việc tẩy lông bằng laser trên người. Nhóm nghiên cứu đã tạo ra một tia laser sử dụng chùm ánh sáng tập trung. Chùm tia này chiếu thẳng vào da và đi vào nang lông. Khi ánh sáng làm tổn thương nang lông, nó sẽ ngăn chặn sự phát triển của lông trong tương lai. Quá trình này tương tự như các nghiên cứu trước đó, nhưng Anderson và Grossman đã có thể hoàn thiện cường độ và thời gian ứng dụng của tia laser lên da. Phương pháp này sẽ được FDA chấp thuận vào năm 1997.

Hiện tại như thế nào?

Tẩy lông bằng laser đã trở nên phổ biến, khiến nó trở nên dễ tiếp cận và hợp lý hơn. Nó là một trong năm công nghệ hàng đầu đang được sử dụng trong y tế ngày nay. Và đặc biệt hơn nữa phương pháp laser đạt được hiệu quả tuyệt vời trong việc tẩy lông bikini, phương pháp này đang được rất nhiều các trung tâm làm đẹp sử dụng và phát triển cho trung tâm của mình.

Có thể khẳng định nhu cầu triệt lông bằng laser là nhu cầu phổ biến của chị em tại các spa,thẩm mỹ.Với liệu trình triệt lông chỉ vài liệu trình đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được sự thẩm mỹ cao.

Tham khảo thêm một số nội dung về chủ đề làm đẹp được nhiều người quan tâm:

Liệu trình triệt lông chân vĩnh viễntriệt lông bảo hành vĩnh viễn giá bao nhiêutriệt lông bikinitriệt lông vĩnh viễn tại spa có hết lông vĩnh viễn không, những cách giúp bạn triệt lông vùng kín tại nhà an toànliệu trình triệt lông chântriệt ria mép, chị em có nên triệt lông nách vĩnh viễn khôngtriệt lông bikini có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sảntriệt lông vùng kín những điều chị em nên biết, prp giá bao nhiêu, điều trị lão hóa da, trẻ hóa da mặt bằng công nghệ prp, làm đẹp an toàn bằng prp, prp là gì?

Trả lời