Tại sao sau khi triệt lông bikini bị ngứa và mẩn đỏ?

Tại sao sau khi triệt lông bikini bị ngứa và mẩn đỏ?

Một số chị em trong vài lần triệt đầu tiên tại spa hay wax tại nhà thì cô bé bị ngứa,cảm giác khó chịu.Lý do là do lông trong những lần triệt đầu tiên không thể hết vĩnh viễn mà vẫn mọc lên cứng hơn,một số có hiện tượng lông mọc ngược.Cùng Yumi beauty international điểm danh một số trường hợp triệt lông bị ngứa gây khó chịu.

Do cơ địa,vùng da vùng bikini nhạy cảm,nơi từ lâu được coi là bất khả xâm phạm

Như chứng ta đã biết,da nơi vùng kín luôn được bảo vệ đặc biệt.Từ tuổi dậy thì khi lông bắt đầu mọc hầu hết chúng ta đã sống với lông vùng kín và coi đó là một lẽ tất nhiên,một phần của cơ thể.

Khi bước vào tuổi 18 ,hay rất nhiều người đến hơn 30 tuổi thì lông vùng kín cần được tỉa,được triệt ,được wax.Chắc chắn khi chúng ta triệt ,tỉa lông sẽ mọc lên và mọc cứng hơn.Vì bản chất lông,tóc đều theo cơ chế này.

Nhưng với công nghệ triệt hiện đại tại các spa,nang lông sẽ mọc yếu và thưa thớt dần do  cơ chế laser tác động.Từ đó sau 2-3 lần triệt lông sẽ mọc mềm hơn,cảm giác cộm,khó chịu do lông mọc sẽ bớt dần.

Từ đó có thể kết luận với các cơ chế tự wax,cạo ở nhà hay triệt công nghệ cũ sẽ gây cảm giác khó chịu,công nghệ mới và kỹ thuật triệt cao sẽ hạn chế được điều đó.

Do mặc quần chật,vải có chất liệu cứng không phù hợp và sử dụng sửa tắm,dung dịch vệ sinh không phù hợp.

Lông vùng kín sinh ra là để bảo vệ cô bé ,ở thời điểm hiện tại do đặc thù công việc chị em phụ nữ không vất vả,làm việc nặng nhọc,cùng với trang phục chúng ta đã có cách bảo vệ cô bé riêng.Nên chị em cần lưu ý trong những ngày mới cạo nên mặc quần chip có chất liệu dễ chịu,co giãn tốt,không quá chật.Cùng với hạn chế tắm nước nóng,xà phòng có độ ph cao,nên sử dụng sữa tắm dịu nhẹ.

Cùng với việc một vùng da kích ứng với dung dịch vệ sinh (điều này tỉ lệ rất thấp).

Do tâm lý hay để ý sự thay đổi.Triệt tại nơi quá rẻ,công nghệ cũ triệt,wax sai kỹ thuật

Thường chúng ta có tâm lý những gì mới thì hay để ý.Khi chúng ta triệt lông tại spa về nhà thường hay để ý đến vùng vừa triệt,vùng triệt bikini lại là vùng nhạy cảm nên tâm lý có cảm giác ngứa,hay khó chịu trong những ngày đầu sau triệt là không thể tránh khỏi,nhưng thật sự nó không quá khó chịu hay gây hại cho sức khỏe.

Thường khi triệt tại các spa ,thẩm mỹ viện hay tại Yumi beauty international các kỹ thuật viên thường nhắc nhở chị em cách giữ gìn ,vệ sinh và các phẩn ứng sau triệt nên chị em cảm thấy rất thoải mái.

Từ đó kết luận rằng khi chúng ta từ bỏ một cái gì gắn bó,ở đây là lông vùng kín chúng ta đều có cảm giác không quen,mỗi người sẽ có tâm lý khác nhau .Đặc biệt vùng kín là nơi nhạy cảm nên chị em cũng không nên triệt,wax tại nhà băng các phương pháp rẻ tiền.Chij em nên đến spa,thẩm mỹ nơi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn,có máy móc công nghệ cao để chăm sóc cho vùng bikini một cách chuẩn y khoa nhất.Với chị em chưa quen,ngoài 30 nên triệt thon gọn trước khi triệt full toàn bộ  thì cảm giác sẽ dễ chịu hơn.

Hầu hết chị em đều triệt lông vùng kín vì tính thẩm mỹ cao,an toàn và chi phí tại các spa,thẩm mỹ không quá đắt đỏ như trước.

Lời Khuyên của Yumi beauty international trong triệt lông vùng bikini

-Không nên tự wax,cạo tại nhà .Vì chắc chắn lông sẽ mọc dày đậm hơn gây khó chịu.

-Không nên có tâm lý đi spa triệt vài lần sẽ hết lông vĩnh viễn .Triệt chuẩn y khoa phải theo liệu trình.

-Không nêm triệt công nghệ cũ nóng rát.

-Không nên mặc quần lót quá chật,

_Không nên chà sát cô bé quá mạnh.

-Sử dụng sữa tắm,dung dịch vệ sinh có axit thấp.

-Chọn cơ sở spa uy tín ,có bác sĩ chuyen khoa da liễu.

Khi nào bạn cần đến bệnh viện?

Nếu tình trạng ngứa lông mu vùng kín xuất hiện trong thời gian dài hoặc các biện pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. Bên cạnh đó, nếu ngứa ngáy đi kèm với biểu hiện của nhiễm trùng như sốt hoặc đau nhức, bạn cần đi khám ngay lập tức.

Tình trạng ngứa lông mu vùng kín thường sẽ biến mất khi được điều trị bằng các phương pháp đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bị ngứa lông mu vùng kín là do các bệnh lý nguy hiểm gây ra. Do đó, bạn không nên chủ quan trước tình trạng này mà cần liên hệ sớm với các bác sĩ chuyên khoa được để thăm khám và điều trị.

Tham khảo thêm một số nội dung về vấn đề triệt lông được nhiều người quan tâm:

Liệu trình triệt lông chân vĩnh viễntriệt lông bảo hành vĩnh viễn giá bao nhiêutriệt lông bikinitriệt lông vĩnh viễn tại spa có hết lông vĩnh viễn không, những cách giúp bạn triệt lông vùng kín tại nhà an toànliệu trình triệt lông chântriệt ria mép, chị em có nên triệt lông nách vĩnh viễn khôngtriệt lông bikini có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sảntriệt lông vùng kín những điều chị em nên biết

Trả lời