Triệt lông vùng kín bằng laser có hiệu quả không? Giữ được bao lâu?

1. Cơ chế hoạt động của laser trong việc triệt lông:

Lông được hình thành từ một đơn vị tuyến bã nhờn nằm tại tầng trung bì của da. Trong mỗi đơn vị tuyến bã nhờn có chứa một sợi lông, nang lông, tuyến bã và cơ dựng. Tùy theo gen di truyền hay ở mỗi giai đoạn phát triển của cơ thể, sự tác động của các yếu tố bên ngoài, các vùng da khác nhau sẽ có tỉ lệ lông khác nhau. Lông ở trạng thái hoạt động dễ loại bỏ vĩnh viễn hơn lông ở trạng thái nghỉ. Điều này giải thích vì sao mà khi đã can thiệp các phương pháp triệt lông vĩnh viễn nhưng lông vẫn có thể mọc trở lại.

Triệt lông bằng công nghệ laser ánh sáng là khi sử dụng chùm tia sáng cường độ cao đi qua da, đến sâu tận nang lông. Các nang lông chứa melanin, sau đó hấp thụ laser để sinh nhiệt. Nhiệt sẽ làm tổn thương các nang lông, từ đó khiến nang lông mất khả năng phát triển và chấm dứt việc lông mọc trở lại. Tuy nhiên việc triệt lông bằng laser không thể cho kết quả vĩnh viễn, chúng ta nên đi triệt lông định kỳ, lông sẽ dần dần thưa và có thể sẽ không mọc trở lại.

2. Triệt lông vùng kín bằng laser có hiệu quả không? 

Lông ở vùng kín thường sẽ dày và rậm hơn ở những vùng khác như tay, chân,…. Vì lông vùng bikini dày và rậm để có thể bảo vệ cô bé khỏi bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và còn có tác dụng giữ ấm. Tuy nhiên trong kỳ kinh nguyệt thì lông mu lại là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm nấm mốc. Vì thế mà triệt lông vùng kín là phương pháp tốt nhất để loại bỏ những nguy cơ đó.

triệt lông vùng kín

Việc triệt lông bikini có hiệu quả hay không thì còn phụ thuộc vào da và sợi lông thực tế của khách hàng, Những ai có làn da trắng và sợi lông đến, tức là lông và da tương phản rõ rệt thì việc triệt lông và số lần cần triệt cũng giảm so với những người có da và lông không có độ tương phản quá rõ rệt. Đó là vì lý do da và màu lông quá tương đồng khiến ánh sáng laser khó tập trung vào nang lông và có thể tác động nhầm vào các tế bào da.Hơn nữa, những bạn nào có sợi lông thưa, mỏng thì liệu trình triệt sẽ ngắn hơn những bạn có sợi lông dài, cứng, đen.

Nếu như bạn thực hiện đủ liệu trình thì lông bikini sẽ thưa dần có có thể không mọc lên lại nữa. Vì thế mà triệt lông vùng kín bằng laser là phương pháp hiệu quả và mang lại kết quả lâu dài cho bạn. Tuy nhiên bạn không nên quá kỳ vọng vào liệu trình lần đầu tiên, vì khi đó lông chỉ được giải quyết 20-30 %. Phương pháp này cần thời gian để có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hơn nữa, việc triệt lông cũng giúp bạn có một sức khỏe về sinh sản tốt hơn, đẹp về mặt thẩm mỹ và giúp da vùng bikini sáng mịn, đều màu.

3. Tác dụng phụ khi triệt lông vùng bikini bằng laser:

Tuy là phương pháp được nhiều người ưa chuộng tuy nhiên nó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ liên quan đến sức khỏe và thẩm mỹ.

  • Bị bỏng

Tác dụng phụ này thường gặp trên những vùng da tối màu, khi màu da và màu lông không có sự tương phản rõ rệt. Khi đó tia laser sẽ có thể bị hấp thụ bởi tế bào da chứ không phải các nang lông. Tuy nhiên những vết bỏng này thường rất nhỏ và không gây ra đau đớn.

  • Bị ngứa trong và sau quá trình điều trị

Việc này xảy ra là do các lần triệt quá gần nhau, làm da chúng ta chưa kịp hồi phục đã phải chịu tổn thương tiếp nên sinh ra hiện tượng ngứa rát. Tuy nhiên  nó không kéo dài quá lâu, chỉ từ 1-2 ngày.

triệt lông laze
  • Da bị bầm tím

Có thể vùng da triệt bằng laser quá mỏng nên gây ra hiện tượng bầm tím này. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo khi tình trạng này chỉ là tạm thời.

  • Nhiễm trùng da

Dù đây là phương pháp triệt lông tiên tiến nhất tuy nhiên vẫn có những trường hợp không may xảy ra khi bạn lựa chọn tin tưởng những cơ sở không uy tín, hay phương pháp chăm sóc da sau khi triệt không đảm bảo an toàn . Nếu không chăm sóc và bảo vệ da đúng cách thì bạn có thể có nguy cơ nhiễm trùng da, thậm chí là ung thư da.

4. Những lầm tưởng khi triệt lông vùng kín bằng laser

Vẫn luôn có những tranh cãi, hoài nghi về tác dụng của phương pháp này. Vậy hãy cùng tìm hiểu những điều mà mọi người thường hiểu không đúng về phương pháp này.

  • Triệt lông bằng laser gây vô sinh

Điều này hoàn toàn vô căn cứ, vì tia laser chỉ đi vào nang lông , khiến năng lông bị phá hủy, nó không dẫn bất kì một chất gây hại nào vào cơ thể nên không thể nào ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay sức khỏe của chúng ta

  • Da càng sẫm thì hiệu quả càng cao

Hiệu quả của phương pháp này được đánh giá dựa trên sự thay đổi hormone và hình thể sau khi triệt lông

  • Cần tẩy da chết trước khi triệt lông

Mọi người thường truyền tai nhau rằng khi tẩy ra chết thì tia laser sẽ dễ đi vào sâu bên trong nang lông hơn. Tuy nhiên rằng tia laser vẫn xuyên được vào sâu nang nông dù trên da có bám lớp bụi dày đi chăng nữa

  • Triệt lông bằng laser sẽ cho hiệu quả vĩnh viễn

Hiệu quả của phương pháp này còn tùy thuộc vào độ dày mỏng của lông, cơ địa từng người, chế độ sinh hoạt, tác động bên ngoài… Tuy nhiên đa số các trường hợp lông sẽ thưa và mỏng đi rất nhiều chứ không để hết được hoàn toàn.

triệt lông vĩnh viễn

Trên đây là những kiến thức Yumi Beauty Spa chia sẻ cho bạn về phương pháp triệt lông bằng laser. Yumi Beauty Spa mong bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và có cái nhìn khách quan nhất khi quyết định triệt lông bằng phương pháp này.

  • Tham khảo thêm một số nội dung về vấn đề triệt lông được nhiều người quan tâm:

Liệu trình triệt lông chân vĩnh viễntriệt lông bảo hành vĩnh viễn giá bao nhiêutriệt lông bikinitriệt lông vĩnh viễn tại spa có hết lông vĩnh viễn không, những cách giúp bạn triệt lông vùng kín tại nhà an toànliệu trình triệt lông chântriệt ria mép, chị em có nên triệt lông nách vĩnh viễn khôngtriệt lông bikini có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sảntriệt lông vùng kín những điều chị em nên biết

Trả lời